Về phong cách Wabi Sabi: Wabi Sabi nghĩa là gì, triết lý Wabi Sabi, ứng dụng vào nội thất và tất cả những gì bạn cần biết về phong cách Wabi Sabi để có không gian đúng như mong ước.

Wabi Sabi nghĩa là gì?

Phong cách Wabi Sabi là nghệ thuật tìm kiếm vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo, nó là sự kết hợp của Wabi ( đơn giản và khiêm tốn) và Sabi (thời gian trôi qua và vẻ đẹp của tuổi tác).  Không giống như phong thủy, Wabi Sabi không phải là một bộ quy tắc, mà là tư duy.
Phong cách Wabi Sabi tôn vinh những gì cũ kỹ, phong hóa và không hoàn hảo, đây chính là cách sống thể hiện tình yêu đối với tất cả mọi thứ.

Wabi Sabi là gì?

Wabi Sabi là một triết lý của Nhật Bản đã có từ thế kỷ XV. Nó xuất hiện như một phản ứng với các xu hướng thống trị thời bấy giờ, vốn chủ yếu trang trí quá mức, xa hoa và sử dụng các vật liệu quý hiếm. Wabi Sabi hình thành một kết nối sâu sắc với tự nhiên và tận hưởng những thú vui đơn giản của cuộc sống. Xoay quanh việc nhận ra tầm quan trọng của tính thực tế và cố gắng duy trì tính thực tế trong mọi khía cạnh cuộc sống của mỗi người. Đó là việc chấp nhận mọi thứ như hiện tại, thay vì dành thời gian của bạn để mong muốn một điều gì đó quá hoàn hảo, và rèn luyện lại bản thân để tìm ra những mặt tích cực trong những tình huống không mấy lý tưởng.

Phong cách nội thất Wabi Sabi (Wabi Sabi style)

Phong cách Wabi Sabi truyền cảm hứng cho chủ nghĩa tối giản, tập trung vào chính những người sống trong không gian hơn bất kỳ thứ gì khác. Đồ đạc được lựa chọn dựa trên một trong ba yếu tố: Tiện ích, vẻ đẹp hay hoài cổ…

Xem thêm: Thiết kế căn hộ FPT theo phong cách Wabi-Sabi

Bạn sẽ tìm thất trong căn hộ phong cách Wabi Sabi vẻ đẹp của từng món đồ chính là sự thay đổi một cách tự nhiên của bản thân theo năm tháng. Người ta tin rằng mọi thứ chỉ đẹp theo cách thuận với tự nhiên.

Thực ra không có những nguyên tắc cụ thể định nghĩa một phong cách nội thất Wabi Sabi, nên không có khuôn mẫu buộc bạn phải làm gì để ứng dụng nó. Bạn có thể tự do lựa chọn những món đồ với chất liệu, kiểu dáng… Phù hợp với sở thích, chỉ cần giữ mọi thứ tự nhiên và không tốn công sức để làm, ví dụ nội thất gỗ màu mộc, tủ cánh phẳng,…

Phong cách thiết kế Wabi-Sabi trân trọng cái cũ

Thay vì bối rối trước những món đồ nội thất cũ đã và vẫn còn sử dụng tốt, tuy nhiên còn nhiều vết xước, hãy coi trọng vì bản chất không hoàn hảo của chúng.

 

Đây cũng là triết lý quan trọng nhất. Thông thường khi chúng ta thảo luận về việc thiết kế nội thất, ta sẽ nói về cách tạo không gian hoàn hảo hoặc chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, ta hướng tới điều ngược lại, Wabi Sabi cố gắng để tìm ra vẻ đẹp trong những khuyết điểm hiện có. Với ý nghĩ đó,  bạn có thể vui vẻ giữ lại vài món đồ đã cũ, như một cách thưởng thức “nghệ thuật”. Tuy nhiên, cần hiểu được sự khác biệt giữa việc nắm bắt bản chất của Wabi Sabi và việc đánh mất thiết kế của bạn bởi mớ hỗn độn hàng ngày.

Công ty TNHH Dịch Vụ Xây Dựng Việt Home D&C

Fanpage: https://www.facebook.com/viethomedcinterior/