Giải pháp sử dụng rèm thay vì vách ngăn trong một căn hộ ở Bilbao

Căn hộ với không gian mở ở Bilbao, Tây Ban Nha đã trải qua cuộc đại tu thực hiện bởi Studio Azab, và tấm rèm cửa buông rủ từ trần nhà xuống đất là một phần không thể bỏ qua khi nói đến nội thất của nó. Dự án được gọi là “Ready-made Home” – Nhà làm sẵn, với phạm vi thực hiện trong một tòa nhà chung cư theo phong cách duy lý xây dựng vào những năm 1960.

Căn hộ có sàn hình bán nguyệt nhìn về phía tây qua một quảng trường, với view hướng ra những ngọn núi bao quanh Bilbao.

Azab đã tạo ra các yếu tố vui nhộn và bất ngờ cho thiết kế nội thất mới toanh của căn hộ hai phòng ngủ này.

Sử dụng rèm cửa xanh nhạt

“Cấu trúc ban đầu của ngôi nhà khá truyền thống và có thể nói, nó là một ngôi nhà kiểu tư sản những năm 60 điển hình, với các phòng nối tiếp bởi một hành lang”, kiến trúc sư chính của studio – ông Iñigo Berasargetui Orrantia nói.

“Tuy nhiên, sự độc đáo từ vị trí đặc biệt cộng với sơ đồ hình bán nguyệt tuyệt đẹp đó tạo ra những điều kỳ lạ nhất định khi thiết kế dựa trên những chức năng chính thống, bởi các tấm chia phòng không thể định hình các không gian trực giao”, ông tiếp tục.

“Những gì chúng tôi đề xuất ở đây là một cách tiếp cận không được đánh giá cao đối với những vấn đề nội tại, nơi không gian xa rời ý tưởng kinh điển về chuỗi các không gian chuyên biệt và tách biệt.”

Để tạo ra một bố cục không gian mở linh hoạt, các vách ngăn đã được gỡ bỏ ở mọi nơi trừ các phòng ngủ. Thay vào đó, không gian được phân chia bởi một mạng lưới rèm cửa và một số món đồ màu xanh nhạt.

“Rèm cửa làm ta liên tưởng tới sân khấu và sự giải trí, hơn nữa, nó có khả năng thay đổi không gian và tạo ra sự bí ẩn, đối lập và nghịch lý mà sự riêng tư mang lại, vượt lên cả đạo đức”, studio Azab cho hay.

Các khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được trải rộng ở phía trước căn hộ với tầm nhìn ra quảng trường, trong khi phòng tắm và không gian lưu trữ được che giấu ở phía đằng sau rèm cửa màu xanh ở hai bên lối vào.

Một bức tường bao quanh lối vào đã được xử lý bằng tầng tầng lớp lớp các lớp sơn lộ, thạch cao và chất làm đầy.

“Bức tường không sơn là vách ngăn bên trong duy nhất nằm ở vị trí trung tâm trong không gian, và nhờ sự nối tiếp của các lớp giấy và màu sắc, nó có tác dụng như một sự chuyển tiếp giữa hai tấm rèm che phủ phần còn lại của bức tường ngăn cách”, Studio giải thích.

“Ngoài ra, chúng tôi cảm thấy nó tạo ra một cách tiếp cận đầy thi vị bằng cách để lại các dấu vết của thành viên trong ngôi nhà.”

Bức tường ngăn cách còn lại trong căn hộ giúp ngăn khu vực ngủ với phần còn lại của không gian.

Rèm cửa màu xanh lại xuất hiện trong phòng ngủ chính, giúp che đi các tiện nghi trong phòng tắm riêng.

Một chiếc khung màu vàng được làm từ thép sơn mài uốn lượn trên trần nhà giữa bốn trụ bê tông có sẵn.

Thay vì ẩn đi, khung đã được biến thành một đặc điểm trang trí cho ngôi nhà – đèm ống đã được đặt bên trong và có hai kệ treo từ đó.

Màu sắc đã được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố khác trong không gian, chẳng hạn như bộ phận hút mùi màu hồng phía trên bếp nấu, bàn trong khu vực sinh hoạt, chân màu xanh lá cây và hai cửa phòng ngủ màu xanh sáng.

“Việc sử dụng màu sắc khéo léo rất quan trọng trong dự án, bảng màu tươi sáng làm cho các đồ vật trở nên thêm ngọt ngào, quyến rũ”, studio nói thêm.

Ngoài ra còn có một vài món đồ được tái chế trong căn hộ – ví dụ, mặt bàn bằng đá cẩm thạch Marquina màu đen đã được tái sử dụng làm sàn trong nhà bếp.

Màu sắc này tạo sự tương phản với các tấm gỗ dán bạch dương được ốp khắp phần còn lại của không gian.

“Nhà làm sẵn” đã tham gia một số dự án nhà ở kỳ quặc mà Azab đã hoàn thành ở Bilbao – những dự án khác bao gồm 100.60 Apartment, căn hộ có bề mặt màu vàng nắng và kho để đồ dưới sàn, và Căn hộ Mixtape, có nhà bếp màu hồng sáng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.